Các lỗi máy hàn cửa nhựa hay gặp phải và cách khắc phục

Máy hàn cửa nhựa 4 đầu tự động làm sạch góc WFH4 – 4500

Máy hàn cửa nhựa là 1 trong 7 máy trong dây chuyền sản xuất cửa nhựa nó đóng vai trò quyết định để tạo ra một sản phẩm chất lượng nhất. Với vai trò quan trọng của nó nêm có  yêu cầu khắt khe đối với chất lượng của máy. Tuy nhiên trong quá trình vận hành máy hàn cửa nhựa vẫn xảy ra một số lỗi thường gặp như sau:

1.Cửa nhựa sau khi hàn bị cao thấp

Máy cửa hàn nhựa 2 đầu SHZ2 -3500
Máy cửa hàn nhựa 2 đầu SHZ2 -3500

– Nguyên nhân: Do áp suất khí trong máy hàn nhựa bị điều chỉnh sai hoặc trong quá trình vận hành máy bị sai lệch.

– Cách khắc phục: Cần điều chỉnh lại áp suất khí sao cho phù hợp. Nếu không điều chỉnh được cần kiểm tra và cân chỉnh lại bàn ép phôi và bàn gá.

2. Cửa nhựa sau khi hàn không vuông.

– Nguyên nhân: Do 2 đầu máy hàn  cửa nhựa không cùng vuông góc với trục chính thân máy và không song song.

– Cách khắc phục: Kiểm tra lại các dưỡng góc gá phôi đảm bảo đúng 45 độ. Sau đó cân chỉnh máy làm sao để 2 đầu hàn song song với nhau và vuông góc với trục chính thân máy.

3. Cửa nhựa hàn xong không dính hoặc ít dính

– Nguyên nhân: Có rất nhiều nguyên nhân tạo ra hiện tượng này như: nhiệt độ thấp, thời gian hàn không đủ, áp suất khí không đủ.

– Cách khắc phục:  Thông thường nhiệt độ máy hàn cửa nhựa trong khoảng 250 – 260 độ C (phụ thuộc vào vật liệu hàn), điều chỉnh thời gian hàn từ 26 – 30 giây, điều chỉnh áp suất khí bàn ép trước lớn hơn áp suất khí của piston ép dính.

4. Đồng hồ nhiệt không báo nhiệt hoặc nhiệt độ không đúng với cài đặt

– Nguyên nhân: do cháy cầu chì hoặc do hỏng cảm biến dò nhiệt hoặc do đứt dây dẫn điện từ nguồn lên đồng hồ hoặc đứt dây dẫn điện từ đồng hồ tới lá hàn.

– Cách khắc phục: sử dụng bút thử điện, đồng hồ đo điện để kiểm tra

5. Một số chức năng không hoạt động

– Nguyên nhân: máy hàn cửa nhựa sử dụng hệ thống điều khiển điện và khí nén thông qua bộ lập trình PLC. Trong quá trình hoạt động có thể xảy ra hiện tượng Solenoid không hoạt động hoặc các nút bấm điều khiển hỏng, đứt dây tín hiệu điều khiển hoặc PLC không hoạt động

– Cách khắc phục:

+ Đối với các nút bấm điều khiển: cần sử dụng đồng hồ đo điện kiểm tra thông mạch giữa 2 đầu nút bấm.

+ Đối với dây tín hiệu điều khiển: cũng sử dụng đồng hồ đo điện kiểm tra thông mạch từ bảng điều khiển xuống PLC.

+ Đối với Solenoid: Nếu khi nhấn nút điều khiển máy mà thấy đèn ở Solenoid sáng mà chức năng đi cùng không làm việc có nghĩa van từ đã bị hỏng hoặc xảy ra hiện tượng dây trung tính bị đứt, cần phải thay thế để tiếp tục làm việc. Nếu nhấn nút điều khiển không sáng hoặc không có tiếng kêu tách tách thì cần kiểm tra tín hiệu từ PLC tới Solenoid, có thể dây tín hiệu bị đứt nên chức năng của máy không hoạt động.

Trong trường hợp gặp những lỗi bạn không tự sửa chữa được bạn hãy gọi ngay cho công ty Tú Long 0904.678.509 để được hướng dẫn trực tiếp sữa chữa hoặc công ty sẽ cử người đến cơ sở của bạn để sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now