Có nên mua cả dây chuyền máy sản xuất cửa nhôm?

Cần bao nhiêu máy trong một dây chuyền máy sản xuất cửa nhôm để phù hợp? Thông thường trong lĩnh vực sản xuất cửa nhôm, thợ sản xuất phải làm theo từng công đoạn một. Có công đoạn có thể dùng sức người hoặc bằng mẹo nhưng liệu nó có mang lại hiệu quả thực sự? Vì vậy, để đạt hiệu quả cao trong sản xuất mang lại những sản phẩm chất lượng, chúng ta nên đồng bộ hóa theo một dây chuyền hoàn hảo.

Nên đầu tư cả dàn máy hay từng thiết bị trong dây chuyền máy làm cửa nhôm?

Khi bắt đầu thành lập xưởng sản xuất, gia công cửa nhôm,hầu hết khách hàng là những người trẻ,những người đang chuyển từ ngành nghề liên quan khác chuyển sang hoặc đã làm về cửa nhựa, cửa nhôm nhưng với máy móc đơn giản và quy mô nhỏ. Nên nguồn vốn đầu tư máy móc mới có sự khó khăn nhất định, và không được chiếm quá nhiều trong tổng kinh phí đầu tư bởi vì còn đầu tư thuê nhà xưởng, nhân công, lãi trả ngân hàng hàng tháng .v.v.

Do đó thông thường khách hàng thường hay cân nhắc kỹ khi mua máy làm cửa nhôm là nên mua cả một dây chuyền máy làm cửa nhôm hay đầu tư từng máy móc cần thiết ? Hãy cùng chúng tôi phân tích hiệu quả đầu tư của từng phương án

Khi đầu tư đồng bộ cả dàn: tốn nhiều chi phí, lo lắng, sợ đầu ra không có lãi nhiều và ứ đọng vốn ?

Khó khăn:Tất nhiên việc đầu tư cả một dàn máy sản xuất ban đầu có thể “tiêu tốn” của bạn một số tiền tương đối lớn, nó có thể tạo ra áp lực về dòng tiền, ứ đọng vốn khi bạn không nhận được công trình lớn, hoặc đơn hàng không nhiều và liên tục. Ngoài ra với những nhà đầu tư nhỏ, mới làm xưởng gia công có thể lo ngại đầu ra tiêu thụ, chưa nhiều đơn đặt hàng nên sẽ có tâm lý đắn đo, lo ngại hiệu quả khi đầu tư

Đầu tư từng thiết bị? => gia công bị gián đoạn, sản lượng thấp, khó nhận công trình lớn,không đồng bộ

Khi đầu tư đồng bộ hệ thống máy làm cửa nhôm gồm 6 thiết bị chính :

  • Máy cắt nhôm 2 đầu
  • Máy ép góc cửa nhôm
  • Máy ép góc nhôm 1 đầu
  • Máy đột dập lỗ khóa
  • Máy khoan lỗ khóa tốc độ cao LZ3F-100*300
  • Máy phay đầu đố
  • Máy phay đầu đố tự động ZDX04 – 200A
  • Máy nén khí.
  • Máy đột dập nhôm

Các công đoạn sản xuất cửa sẽ được tiến hành đồng bộ, nhanh hơn, chính xác hơn và bạn có thể tự tin nhận những đơn hàng công trình lớn số lượng đặt nhiều. Việc lắp đặt đồng bộ từ ban đầu đảm bảo quá trình gia công được thông suốt, và không bị gián đoạn. Hãy tưởng tượng sau khi bạn cắt nhôm chính xác bằng máy cắt nhôm 2 đầu, và dùng đinh vít để ép góc ? Nó sẽ mất thời gian rất nhiều, khi bạn thao tác bằng máy ép góc

Ưu điểm: Khi đầu tư từng thiết bị máy làm cửa nhôm

Thông thường mọi người sẽ lựa chọn mua máy cắt nhôm trước tiên, và có thể kèm theo một hoặc hai máy khác ví dụ máy ép góc, hay máy phay đầu đố để gia công nhôm. Khi đầu tư như vậy sẽ giảm khoản tiền đầu tư ban đầu rất nhiều, bớt áp lực về dòng tiền, khi chưa có nhiều đơn đặt hàng sản xuất.

Khó khăn:

Việc đầu tiên có thể thấy khi đầu tư từng bước là quá trình thao tác, gia công của quý khách hàng sẽ là sự thiếu đồng bộ, quá trình gia công không thông suốt. Có nhiều công đoạn gia công sẽ phải sử dụng máy cắt, mài thô sơ nên có thể chất lượng gia công kém, tiềm ẩn rủi ro về tính chính xác, chất lượng sản phẩm cuối cùng.

Ngoài ra, thiếu máy móc thiết bị có thể khiến bạn bỏ qua những cơ hội kiếm tiền tốt hơn, bạn khó có thể nhận những đơn hàng số lượng lớn, nguyên nhân do giới hạn về khả năng gia công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now