Lựa chọn kích thước cửa đi, cửa sổ hợp phong thủy tránh vận xui

Cửa đi 4 cánh nhôm Việt Pháp

Lựa chọn kích thước cửa đi, cửa sổ theo phong thủy hợp với tuổi chủ nhà đã được người dân chúng ta quan niệm là đem lại điều may mắn cho gia chủ từ xưa tới nay nhưng ít ai biết được nguồn gốc tai sao lại có quan niệm như vậy:

Thước Lỗ Ban là công cụ do ông Lỗ Ban – được xem là ông tổ của nghề mộc và nghề xây dựng trong truyền thuyết Trung Hoa sáng tạo ra. Dựa trên thước Lỗ Ban, các chuyên gia phong thủy đã đúc kết ra những “thông số vàng” để lựa chọn kích thước cửa, giúp mang lại may mắn cũng như hóa giải nhữn điều không may mắn cho gia chủ.
Theo quan niệm phong thủy từ xưa, cửa đi chính ra vào của căn nhà là nơi đón khí và ánh sáng. Do đó, nó có ảnh hưởng tới vận khí nói chung của căn nhà. Có loại khí lành, cũng có loại khí độc. Nếu chọn hướng cửa chính vào luồng khí độc sẽ gây cho gia chủ nhiều bất lợi: những người trong gia đình không muốn về nhà, làm ăn thua thiệt, tai họa… Từ vấn đề này, thước Lỗ Ban được sáng tạo giúp chúng ta xác định thông số kích thước của cửa đi chính, cửa sổ. Lựa chọn theo các thông số này, cửa sẽ ngăn chặn được luồng khí độc và đón nhận luồng khí lành.

Xem thêm bài viết: Công thức trừ cửa nhôm Việt Pháp hệ 4400, 450, 2600

Lựa chon kích thước cửa đi, cửa sổ như thế nào cho hợp phong thủy

Việc tìm ra thông số, kích thước cửa hợp phong thủy (theo thước Lỗ Ban) được mọi người truyền lại cho nhau theo nhiều cách. Bản thân thước Lỗ Ban hiện tại cũng có rất nhiều và thước nào dùng cho việc gì cũng có những ý kiến trái chiều nhau. Tuy nhiên, vẫn luôn có một số kích thước thông thường vừa đảm bảo kiến trúc, vừa đảm bảo yếu tố “đẹp” theo thước Lỗ Ban. Đây được coi là những thông số “vàng” cho các loại cửa ra vào thông thường. Hai dạng thước Lỗ Ban phổ biến nhất hiện này là thước cuộn rút bán ngoài thị trường (42,9cm phía trên và 39cm phía dưới) và thước Lỗ Ban 52cm theo lưu truyền. Tương ứng với mỗi loại cửa, chúng ta có các kích thước khác nhau.
Khi quyết định xây nhà, việc thiết kế đúng phong thủy sẽ khiến gia chủ thêm vượng. Đặc biệt phải chú ý đến việc lựa chọn kích thước các loại cửa chính, cửa cổng, cửa nhà vệ sinh… bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm các kiến thức hữu dụng khi xây dựng nhà ở.

Cửa đi 4 cánh nhôm Việt Pháp
Cửa đi 4 cánh nhôm Việt Pháp

Những điều nên làm khi lựa chọn kích thước cửa đi, cửa sổ

Các cửa từ ngoài vào trong nhỏ dần theo dạng loa kèn là phù hợp. Lưu ý kích thước cửa là điều quan trọng, một cửa ra vào phải tương đương vừa cỡ với căn nhà hay kích thước từng phòng.
Một cái cửa nhỏ thì không đủ chỗ cho khí tốt đi vào. Một cái cửa lớn quá rộng ở trong nhà hay trong phòng khí tràn ngập vào phòng cho nên của cải và dịp may có vào bao nhiêu đi chăng nữa thì cũng không thể giữ được bền bỉ.

Những điều cần kiêng kỵ khi chon kích thước cửa đi chính, cửa sổ

Nếu nhà có sân, tâm cửa ngoài (cổng) và cửa đi chính không nối thành một đường thẳng là hung, nên bố trí lệch nhau, theo nguyên tắc “Hỷ hồi truyền nhi kỵ trực xung”, cửa sau không được lớn hơn cửa trước, cửa bếp không được thẳng với miệng lò, cửa nhà vệ sinh không mở thẳng vào bếp và phong thủy cho từng loại cửa. Trong các loại cửa thì cửa chính (cũng là hướng nhà) là quan trọng nhất.- Tránh cửa ngáng cửa.
Để cho nhà cửa văn phòng có sự hòa điệu, một tình trạng khác cần tránh là một hành lang nhỏ có nhiều cửa ra vào, mỗi cửa là một cái “mồm” khác nhau với tiếng nói riêng của nó
Một cửa ra vào cuối hành lang dài sẽ làm dòng khí di chuyển nhanh, điều này làm sức khỏe người nhà nguy hiểm hay làm cho cảm thấy bứt rứt không yên tác động vào thần kinh, dễ làm họ nổi giận, nó cũng có thể gây tử vong và cản trở dịp may và cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, làm ăn.
Nên tránh đặt ba cửa ra vào và cửa sổ hay nhiều hơn nữa trong một loạt nối tiếp nhau, lý do là sắp cửa thẳng hàng có thể ảnh hưởng đến hoạt động trong gia đình. Cửa đi ra vào là miệng mồm của cha mẹ, cửa sổ là tiếng nói của các con.
Nếu tỉ lệ cửa sổ nhiều hơn 3/1 thì gây tranh cãi vì quá nhiều ý kiến, con cái hay cãi lời cha mẹ. Nếu kích thước cửa sổ to rộng hơn cửa ra vào thì trẻ con có khuynh hướng coi thường chỉ bảo, kỷ luật của cha mẹ, Một cửa sổ rộng lớn với những ô nhỏ thì được.Kích thước chi tiết các loại cửa Dưới đây là một số kích thước các loại cửa được dùng trong xây cất hoặc tu tạo nhà cửa, có tính tham khảo do một số nhà phong thủy cho từng loại cửa kinh nghiệm lâu năm cung cấp:

Tham khảo kích thước một số loại cửa cho các khu vực khác nhau trong ngôi nhà

Cửa đi chính ở tầng trệt hay trên lầu:
Chiều cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)
Chiều rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

Cửa đi phòng ngủ của gia chủ
Chiều cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
Chiều rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)
Cửa đi 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ:
Chiều cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)
Chiều rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)
Phòng con đã có việc làm và phòng khách vãng lai
Chiều Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
Chiều Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

Cửa thông phòng: cửa này thường không có cánh, có thể phủ rèm thưa, treo màn
Chiều Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)
Chiều Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)

Cửa phòng tắm và phòng vệ sinh
Chiều Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
Chiều Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)
Cửa phòng ngủ con trong tuổi còn đi học
Chiều Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)
Chiều Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)
Kích thước cửa sổ: Tùy nghi sử dụng, không theo kích thước địa lý, vì cửa sổ không phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào. Thông thường tổng diện tích cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

Cửa nhà xe và cửa nhà kho: Kích thước cửa nên tính tương ứng với kích thước của chính tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban.
Cửa cổng ngõ: Khi nào có đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng thì mới theo kích thước địa lý. Còn cổng không có đà ngang thì không cần theo kích thước địa lý.Những điều nên làm khi lựa cửa nhà

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất cửa nhôm Xingfa, Việt Pháp để hiểu chi tiết hơn về các loại cửa tại trang web http://maylamcuanhom.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now