Những thiết bị cần có cho dây chuyền sản xuất cửa nhôm

máy làm cửa nhôm

Các doanh nghiệp đang băn khoăn chọn mua cả dây chuyền máy sản xuất cửa nhôm hay chỉ mua từng bộ phận riêng lẻ mà vẫn đảm bảo được các tính năng, tiêu chuẩn kỹ thuật của sản phẩm?

Công ty Gopco đã có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp máy làm cửa nhôm với đối ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm trong việc tư vấn kỹ thuật chuyển giao công nghệ các dây truyền sản xuất cửa nhôm hiện đại cho các doanh nghiệp trong cả nước. Chúng tôi xin giới thiệu cho quý khách hàng mô hình máy làm cửa nhôm cần phải có những loại máy móc nào để các bạn có được lựa chọn đúng đắn nhắt và phù hợp với cơ sở sản xuất của mình.

day-chuyen-san-xuat-cua-nhom-0

1. Dây chuyền sản xuất cửa nhôm là gì?

Dây chuyền máy sản xuất cửa nhôm là các máy gia công cắt gọt vật liệu kim loại là nhôm, với công cụ cắt bằng các lưỡi cưa dạng đĩa, được dùng để gia công các bộ phận của cửa nhôm như là cắt các thanh nhôm lắp ghép thành khung cửa ,cắt các ke góc cửa nhôm… .

Hiện nay các sản phẩm cửa nhôm cao cấp đang được sử rộng rãi trong các công trình đô thị, nhà dân dụng do các đặc tính ưu việt của cửa nhôm so với các loại cửa khác như thời gian sử, độ bền lâu hơn, có tính thẩm mỹ cao.

Chính vì những đặc điểm như vậy, khi chọn mua dây chuyền sản xuất cửa nhôm quý khách hàng cũng phải cân nhắc lựa chọn các đại lý phân phối, nhà cung cấp máy đảm bảo uy tín chất lượng , giúp cho các doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong trong sản xuất, hạ giá thành sản phẩm,tăng năng suất lao động.

Vậy cần bao nhiêu thiết bị trong một dây truyền máy sản xuất cửa nhôm?

Câu trả lời ở đây phụ thuộc vào nguồn vốn đầu tư, quy mô sản xuất, kinh nghiệm của nhà kinh doanh, có ký được các đơn hàng lớn hay không, cách làm của mỗi doanh nghiệp và cuối cùng có lẽ là khả năng dám đầu tư mạo hiểm khi lắm bắt được các cơ hội tiềm năng.

Nên đầu tư một dây chuyền sản xuất cửa nhôm như nào?

I. Phương án 1: Đầu tư đồng bộ cả dây truyền máy làm cửa nhôm

Các thiết bị cho một dây chuyền sản xuất cửa nhôm

Máy cắt nhôm hai đầu hoặc máy cắt nhôm một đầu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chủng loại máy đến từ nhiều nhà sản xuất khác nhau như ZHenFei Trung Quốc, Atech Thổ nhĩ kỳ, CCI Đài Loan. Chất lượng và giá thành của máy cũng khá chênh nhau, loại máy cắt nhôm nhập khẩu Châu Âu thường có giá đắt gấp 1,2-1,5 lần các loại máy cắt nhôm phổ thông nhập khẩu từ Trung quốc. Mọi người có thể tham khảo 1 số sản phẩm tại đây nhé!

day-chuyen-san-xuat-cua-nhom-1.jpg

Máy phay đầu đố cửa nhôm

Trong một dây chuyền máy sản xuất cửa nhôm thì máy phay đầu đố nhôm là thiết bị không thể thiếu được. Trên thị trường, các loại cửa nhôm hệ như nhôm xingfa, pma, jma… nên khi sử dụng máy phay đầu đố tiết kiệm được thời gian và nhân công tạo nên sản phẩm.

day-chuyen-san-xuat-cua-nhom-3.jpg

Máy ép góc cửa nhôm

Đối với các xưởng sản xuất cửa nhôm Xinfa, Việt Pháp, PMA, JMA … các loại nhôm hệ cao cấp . Thanh nhôm có chiều dày lớn thì bắt buộc phải dùng máy ép góc sẽ giúp tăng được năng xuất cũng như chất lượng sản phẩm  bền đẹp .Loại máy ép góc thủy lực  không phải thay dao đang được sử dụng phổ biến hiện nay.

day-chuyen-san-xuat-cua-nhom-4.jpg

Máy khoan lỗ khóa cửa nhôm

Máy dùng để tạo các lỗ ổ khóa, khoan lỗ thoát nước. Đây là loại máy cần thiết trong một dây chuyền máy làm cửa nhôm cơ bản nhất.

day-chuyen-san-xuat-cua-nhom-5.jpg

Máy cắt ke cửa nhôm

Máy dùng để cắt  dùng để cắt  ke góc nhôm , chủ yếu được nhập khẩu từ Trung quốc. Hiên tại công ty Gopco đang có sản phẩm máy cắt nhôm 2 đầu tích hợp cắt ke , thay thế máy cắt ke nhôm nhằm giảm chi phí đầu tư và diện tích sử dụng.

day-chuyen-san-xuat-cua-nhom-6.jpg

Máy đột dập cửa nhôm

Đây là loại máy gia công cửa nhôm không thể thiếu được trong dây chuyền dùng để đột ke, lỗ thoát nước… cho các loại nhôm hệ như hệ 55 vát canh, Xingfa, thủy lực… hiện nay trên thị trường có nhiều loại đột dập: máy đột dập bằng hơi….

day-chuyen-san-xuat-cua-nhom-8.jpg

Máy cắt góc 45 độ cửa nhôm

Hiện nay hầu hết các loại máy cắt nhôm hai hay máy cắt nhôm 1 đầu đều có khả năng cắt góc 45 độ vì vậy có thế không cần đầu tư thêm loại máy cắt góc 45 độ để giảm chi phí và diện tích sử dụng.

Máy uốn vòm cửa nhôm

day-chuyen-san-xuat-cua-nhom-9.jpg

Như vậy là một dây truyền sản xuất cửa nhôm  hoàn thiện sẽ bao gồm 8 loại máy kể trên, Tùy theo nhu cầu ,quy mô sản xuất mà Quý khách hàng có thể lựa chọn từng loại máy sao cho phù hợp với cơ sở sản xuất của mình.

Có nên đầu tư một dây chuyền sản xuất cửa nhôm không?

* Ưu điểm :

  • Khi đầu tư đồng bộ cả một dây truyền sản xuất các công đoạn của quá trình sản xuất đều được chuyên môn hóa,các công đoạn được diễn ra liên tục không bị gián đoạn góp phần tăng năng xuất lao động,cải thiện chất lượng sản phẩm ,ví dụ như việc bạn phải dùng đinh vít để ép góc khi dây truyền không đầu tư máy ép góc,thì công đoạn này đã mất thời gian hơn ,và tất nhiên chất lượng sản phẩm cũng không thể đẹp hơn
  • Tự tin khi đàm phán các các đơn hàng lớn, thời gian giao hàng nhanh,
  • Dễ dàng tăng quy mô sản xuất lên nhanh chóng mà không phải chắp mối như đầu tư nhỏ lẻ ,cục bộ

Nhược Điểm  :

–  Đối với các Doanh nghiệp mới thành lập nguồn vốn ,kinh nghiệm,mối quan hệ sản xuất  còn hạn chế thì chọn phương án này là cả một sự mạo hiểm vì nó tiêu tốn một số tiền tương đối lớn chiếm khoảng 30 -40 % vốn sản xuất kinh doanh của Doanh nghiệp, khi mà các đơn hàng nhận được không liên tục, không phát huy hết công xuất tối đa của cả dây truyền. áp lực về các chi phí sản xuất cố định như tiền điện,tiền nước,tiền trả lương cho nhân viên,trả lãi ngân hàng,nguồn vốn dành cho tái đầu tư, vvv…..Do vậy khi chọn phương án này các chủ Doanh nghiệp lên cân nhắc kĩ lưỡng.

II. Phương án 2 :Chỉ đầu tư các các loại máy sản xuất cửa nhôm cơ bản

Một dây cruyền máy làm cửa nhôm cơ bản có thể chỉ bao gồm các máy cơ bản như là máy cắt nhôm 1 đầu hoặc  máy cắt nhôm 2 đầu , máy phay đầu đố nhôm, máy đột dập. Còn các công đoạn khác đều được sử dụng kết hợp với các loại máy kể trên chính vì vậy sẽ tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu

  • Ưu Điểm : Phù hợp cho các doanh nghiệp mới thành lập ,các doanh nghiệp nhỏ ,hoặc kinh doanh hộ gia đình có nguồn vốn hạn hẹp ,Quy mô sản xuất nhỏ do đó sẽ giảm bớt được các chi phí sản xuất ,đối mô hình sản xuất kiểu này thì các bạn nên thuê các thợ cắt nhôm lành nghề ,có nhiều năm kinh nghiệm để khắc phục các khuyết điểm về kỹ thuật khi không đầu tư được một dây truyền sản xuất  đồng bộ
  • Nhược Điểm : Như đã phân tích ở trên khi chọn phương án này thì quá trình sản xuất sẽ thiếu đồng bộ ,tăng thời gian hoàn thiện một sản phẩm,chất lượng sản phẩm tùy thuộc nhiều vào tay nghề người thợ, và khó hạ thấp giá thành sản phẩm,dẫn đến khả năng cạnh tranh sẽ kém hơn

III. Phương án 3: Đầu tư đầy đủ các máy móc thiết bị trong dây chuyền máy sản xuất cửa nhôm cũ

Phương án này thì là dung hòa các ưu nhược điểm của 2 phương án trên. Ví dụ: Nếu Bạn tìm được các cở sở bán máy làm cửa nhôm ,cửa nhựa có uy tín ,thương hiệu mà họ có ý định chuyển đổi mục đích kinh doanh hoặc thị trường , hoặc chuyển sang các loại máy cao cấp hơn thì bạn có thể đầu tư mua cả dàn máy ,với mức giá cạnh tranh.

Bạn cũng nên chú ý tránh mua phải các sản phẩm thanh lý, đã hết bảo hành, không đảm chất lượng, sản phẩm đã lỗi thời. Ngoài ra, bạn cũng không nên tham rẻ mà mua phải các sản phẩm không phù hợp với xưởng sản xuất của mình.

Hiện nay công ty cổ phần Gopco Việt Nam đang cung cấp tất cả các dòng máy sản xuất cửa nhôm chất lượng cao, khách hàng đang có nhu cầu quan tâm hay cần tư vấn khi đầu tư dây chuyền máy sản xuất cửa nhôm hãy liên hệ ngay công ty chúng tôi để có đước sản phẩm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now