Quy trình sản xuất cửa nhựa lõi thép uPVC

Dây chuyền sản xuất cửa nhựa lõi thép

Maylamcuanhom.vn xin nói sơ qua về một số máy móc sản xuất cửa nhựa lõi thép đơn giản mà chúng tôi đang cung cấp để các bạn có thể hiểu các chức năng của máy và khi bắt đầu cũng không quá bỡ ngỡ và mất thời gian khi làm việc.

  • Đầu tiên để sản xuất ra được sản phẩm cửa nhựa lõi thép uPVC thì chúng ta phải cần đến máy cắt nhựa. Trong sản xuất cửa nhựa bắt buộc phải có máy này. Máy này sử dụng với mục đích cắt thanh nhựa để làm khung cho cửa, để làm cánh cửa…v.v. Máy cắt nhựa gồm có 2 đầu, mỗi đầu có 1 motor được gắn lưỡi cắt riêng và có bảng điều khiển cho từng đầu cắt hoạt động riêng biệt hoặc cùng lúc. Máy cắt này có thể điều chỉnh được kích thước mà chúng ta cần cắt, có máy điều chỉnh kích thước bằng tay hay tự động. Các bạn có thể điều chỉnh góc cắt theo ý muốn, thông thường thì cắt góc 90 độ và cắt góc 45 độ khi sản xuất.
Dây chuyền sản xuất cửa nhựa lõi thép
Dây chuyền sản xuất cửa nhựa lõi thép
  • Mày hàn cửa nhựa lõi thép là loại máy không thể thiếu trong dây chuyền máy móc sản xuất cửa nhựa lõi thép. Có chức năng dùng để liên kết các thanh khung bao, thanh cánh… lại với nhau để tạo ra một bộ khung, hay bộ cánh cửa. Về cơ bản thì máy này sử dụng điện năng tạo ra nhiệt làm nóng chảy thanh nhựa uPVC và sau đó nhờ hệ thống lập trình tự động ép các chỗ nóng chảy của thanh nhựa đó lại với nhau tạo ra liên kết dính. Máy hàn cửa nhựa lõi thép có rất nhiều loại như máy hàn cầm tay, máy hàn 2 đầu, máy hàn 3 đầu, máy hàn 4 đầu… để sử dụng nó thì đều có nút bấm điều khiển cũng rất đơn giản không có gì khó.
  • Nếu để chia cửa ra làm nhiều ô thì không thể thiếu máy phay đầu đố được. Về nguyên lý sử dụng và hoạt động của máy này khá đơn giản thôi, khi đi làm chỉ cần phay một lần là các bạn có thể làm được rồi. Về chức năng của máy thì sử dụng để phay đầu những thanh nhựa dùng để chia cửa ra làm nhiều ô, để có ngàm chuẩn lắp ghép vào cánh hay khung bao khi ta chia ô. Loại máy này bắt buộc cũng phải có, vì không thẻ phay bằng tay vừa lâu, mất thời gian mà lại xấu.
  • Máy cắt nẹp kính: Là máy dùng để cắt góc các thanh nẹp để giữ tấm kính. Máy này thì sử dụng cũng tương tự như máy cắt nhựa, điều chỉnh kích thước rồi sau đó bấm máy và cắt.
  • Máy khoét lỗ khóa: Cái này thì ùy theo quy mô của tùng cơ sở sản xuất, máy này chuyên dùng để khoét các lỗ khóa cho cửa sổ, của đi. Ngoài sử dụng máy này thì chúng ta có thể sử dụng máy khoan bàn, hay khoan tay để khoét nhưng cái này thì tay nghề cũng phải vững thì mới làm bằng tay được. Máy này khi dùng thì nó sẽ đẹp hơn, nhanh thì chưa chắc nhanh hơn bằng tay.
  • Máy khoan lỗ thoát nước. Loại máy này thì gồm có loại máy cầm tay và máy lớn. dùng để khoan lỗ thoát nước cho các loại khung bao để thoát nước cho khung cửa. Về loại máy lớn thì khoan rất chính xác và đẹp và cũng dễ sử dụng. Còn máy cầm tay thì mình cần phải căn, căn không kỹ thì nhìn cái lỗ khoan vừa méo, vừa xéo và xấu thì rất mất thẩm mỹ.
  • Máy cắt góc V: dùng để cắt cây đố chia ô như ở máy phay đầu đố. Thay vì ta dùng ngàm thì ta cắt góc V cây đó và cắt V cánh và hàn lại. Nếu sử dụng máy này thì ta phải dùng máy hàn 3 đầu. máy này bây giờ ít được sử dụng vì vừa tốn công, mất thời gian, và sai cái là vứt luôn cả bộ cửa mà cũng không đẹp hơn là phay đố bình thường. Tuy nhiên ưu điểm của nó là liên kết cố định nên sẽ tăng cường chắc chắn cho cửa.
  • Máy làm sạch góc hàn: Loại máy này thì cũng có nhiều loại, máy làm sạch cầm tay, máy làm sạch bán CNC, máy làm sạch CNC… Thì chức năng của nó chủ yếu là làm sạch các góc hàn mà khi chúng ta làm chạy nhựa và ép nó đùn nhựa lên để cho đẹp cái cửa. Đối với các máy cầm tay và máy làm sạch bán CNC thì khi ta sản xuất phải làm nhiều công đoạn hơn. Còn máy CNC thì bỏ vào cái là nó tự động làm sạch hầu như gần hết.
Góc hàn cửa nhựa lõi thép
Góc hàn cửa nhựa lõi thép

 

  • Máy uốn vòm: Máy này là máy dùng để uốn cong thanh nhựa thành hình tròn, hình vòng cung nói chung là dùng để tạo ra một số mẫu mã mới và cũng dùng để uốn vòm cung là chính thôi. Máy này thì mình chưa sử dụng bao giờ, chỉ mới thấy thôi. Nó dùng nhiệt để làm nóng chảy thanh nhựa như sợi bún rồi đặt vào khuôn cần uốn là xong.
  • Máy nén khí: Làm cửa nhựa thì chắc chắn không thể thiếu máy này rồi. Nó là một trong những máy bắt buộc phải có của dàn máy móc sản xuất cửa nhựa lõi thép. Nó dùng để cung cấp hơi cho việc nén khí cho tất cả các máy ở trên.

Trên là những máy móc sản xuất cửa nhựa lõi thép cơ bản maylamcuanhom.vn xin giới thiệu các chức năng của nó để các bạn tìm hiểu. Ngoài những máy ở trên thì còn có các loại máy nhỏ khác dùng trong sản xuất như: Máy khoan bàn dùng để khoan lỗ khóa, lỗ bắn tacke. Máy khoan tay dùng để lắp ráp phụ kiện và lắp đặt, máy cắt sắt dùng để cắt sắt, máy cắt nhôm dùng để cắt các loại khi cần thiết, máy cắt cầm tay dùng để mài miếc này nọ, máy khoan betong dùng trong lắp đặt…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now